อะไรคือ Perleen , Linlife โปรตีนที่ช่วยคุมหิว ทำให้หุ่นดี

Perleen , Linlife ตัวช่วยคุมหิว โปรตีนรูปแบบใหม่ ที่กำลังเป็นที่นิยมในปี 2023 แล้วทำไมเราจึงควรรับประทานโปรตีน

รู้หรือไม่ว่า โปรตีน มีประโยชน์อย่างมากสำหรับคนที่อยากลดความอ้วน แม้จะออกกำลังกายเป็นประจำ แต่ร่างกายของเรายังคงต้องการโปรตีน เพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งในปัจจุบัน โปรตีนแบบชงดื่ม และ โปรตีนเจลลี่ คือนวัตกรรมใหม่ ในการทารและดื่ม โปรตีนทดแทน ที่กำลังนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน

ผงโปรตีนเป็นวิธีที่ดีในการเพิ่มปริมาณโปรตีนในแต่ละวันของคุณ โปรตีนจำเป็นต่อการเจริญเติบโตและการบำรุงรักษาของกล้ามเนื้อ และเมื่อบริโภคในปริมาณที่เพียงพอ จะช่วยลดความเสี่ยงของโรคเรื้อรัง เช่น โรคอ้วนและโรคหัวใจ
งานวิจัยชิ้นหนึ่งพบว่าการบริโภคโปรตีน 56 กรัมต่อวัน ซึ่งเทียบเท่ากับผงโปรตีนประมาณ 2 สกู๊ป ก็เพียงพอต่อปริมาณโปรตีนที่แนะนำ อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการเพิ่มปริมาณการบริโภคของคุณ ให้พิจารณาใช้ผงโปรตีนคุณภาพสูงที่มีโปรตีนหลายชนิดรวมอยู่ด้วย สิ่งนี้ไม่เพียงให้กรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายของคุณมากกว่าเท่านั้น แต่ยังช่วยปรับปรุงการฟื้นตัวของกล้ามเนื้อและการยืดกล้ามเนื้อหลังออกกำลังกายอีกด้วย นอกจากนี้ การทานผงโปรตีนก่อนนอนยังช่วยรักษามวลกล้ามเนื้อในขณะที่คุณนอนหลับ

ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อหรือแค่รักษาสุขภาพโดยรวม การเพิ่มผงโปรตีนคุณภาพสูงหนึ่งหรือสองช้อนลงในอาหารของคุณเป็นวิธีที่ง่ายในการได้รับสารอาหารที่คุณต้องการ และจะมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น หากใช้ร่วมกับการออกกำลังกาย การออกกำลังกายมีความสำคัญต่อสุขภาพโดยรวมและความเป็นอยู่ที่ดี ช่วยเพิ่มมวลกล้ามเนื้อและความแข็งแรง ปรับปรุงสมรรถภาพหัวใจและหลอดเลือด ลดการสะสมไขมัน และทำให้สุขภาพจิตดีขึ้น นอกจากนี้ การออกกำลังกายเป็นประจำยังมีประโยชน์ในการป้องกันโรคเรื้อรัง เช่น โรคอ้วน โรคหัวใจ โรคหลอดเลือดสมอง และเบาหวานชนิดที่ 2

หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดที่จะได้รับประโยชน์สูงสุดจากการออกกำลังกายคือการรวมโปรตีนไว้ในกิจวัตรประจำวันของคุณ โปรตีนเป็นองค์ประกอบสำคัญของเนื้อเยื่อของกล้ามเนื้อและช่วยในการสร้างและรักษากล้ามเนื้อ ในความเป็นจริง การวิจัยแสดงให้เห็นว่าผู้ที่บริโภคโปรตีนเพียงพอในแต่ละวันจะลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเรื้อรัง เช่น โรคอ้วนและเบาหวานชนิดที่ 2 การศึกษายังแนะนำว่านักกีฬาที่บริโภคโปรตีนในระดับสูงจะมีความสามารถในการฟื้นตัวจากกิจกรรมที่ต้องใช้กำลังมากเพิ่มขึ้น ซึ่งหมายความว่าการรับประทานโปรตีนสามารถช่วยให้คุณแข็งแรงขึ้นและกระฉับกระเฉงขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป นอกจากนี้ การบริโภคโปรตีนในระดับสูงระหว่างออกกำลังกายยังช่วยให้คุณเผาผลาญแคลอรีได้มากขึ้นและได้ผลเร็วขึ้น

ปัจจุบันมีโปรตีนหลายประเภทในท้องตลาด คุณสามารถหาแหล่งโปรตีนได้จากอาหารทั้งจากพืชและสัตว์ สิ่งสำคัญคือต้องเลือกแหล่งโปรตีนที่เหมาะกับความต้องการด้านอาหารและพฤติกรรมการใช้ชีวิตของคุณ

ตัวอย่างของแหล่งโปรตีนที่ดี ได้แก่ :
• เนื้อไม่ติดมัน เช่น ไก่ ปลา ไก่งวง และเนื้อวัว
• พืชตระกูลถั่ว เช่น ถั่วดำ ถั่วไต ถั่วชิกพี และถั่วเลนทิล
• ผลิตภัณฑ์นม เช่น นม ชีส โยเกิร์ต และไข่
• โปรตีนจากพืช เช่น ถั่วเหลือง อัลมอนด์ ควินัว และเมล็ดกัญชง

เมื่อเลือกชนิดของโปรตีนที่จะกิน สิ่งสำคัญคือต้องใส่ใจกับปริมาณแคลอรี่ แม้ว่าโปรตีนทุกประเภทจะให้สารอาหารที่มีความสำคัญต่อสุขภาพ แต่บางแหล่งก็มีแคลอรีมากกว่าแหล่งอื่นๆ เมื่อเลือกแหล่งโปรตีนเพื่อวัตถุประสงค์ในการออกกำลังกาย สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาจำนวนแคลอรี่ที่มีในโปรตีนนั้น เช่นเดียวกับรายละเอียดของธาตุอาหารหลัก (เช่น เปอร์เซ็นต์ของคาร์โบไฮเดรต ไขมัน และโปรตีน)